Bác Phạm Thị Chi

Cuộc sống của bác Chi sẽ bình an, hạnh phúc nếu như không mắc phải căn bệnh tiểu đường type 2 được chẩn đoán từ 5 năm trước trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ:

“Cái bệnh tiểu đường này sợ nhất là biến chứng, mình kiểm soát không tốt mà bị tụt đường huyết là bủn rủn chân tay, mồ hôi vã ra như tắm, hoa mắt chóng mặt ngay lập tức, có lần tôi còn suýt phải đi cấp cứu vì đường huyết hạ quá mức, nhưng may kịp uống cốc sữa nên không sao.

Các bạn tôi trong CLB tiểu đường cũng nhiều người bị biến chứng nặng lắm, người thì phải cắt bỏ bàn chân do nhiễm trùng, người thì bị suy thận phải chạy thận nhân tạo, có người lại đột quỵ xong nằm sống thực vật một chỗ. Tôi bị tiểu đường mới 5 năm cũng bắt đầu thấy mắt bị kém đi nhiều, thi thoảng lại bị tê bì chân tay, nên cũng lo lắm!”.- bác Chi tâm sự

Hiểu rõ những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường, bác Chi luôn tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của bác sĩ trong việc ăn uống, vận động hàng ngày. Bác kết hợp cả chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục mỗi ngày tối thiểu 30 phút và không quên uống thuốc hàng ngày để duy trì mức đường huyết ổn định.

Bác Chi tuân đủ tập luyện mỗi ngày để kiểm soát đường huyết

Tuân thủ phối hợp cả 3 biện pháp dùng thuốc, dinh dưỡng và tập luyện nhưng bác Chi vẫn không thể đạt được mức đường huyết như mong muốn. Lần khám định kỳ ngày 31/12/2019, đường huyết lúc đói của bác vẫn ở mức 7.76mmol/L, thậm chí có lần lên đến 9mmol/L, còn HbA1C thì lên đến 8% (trong khi chỉ số HbA1C của người bình thường là dưới 6,5%).

Tưởng rằng sẽ phải sống chung với lũ như vậy cả đời, nhưng bác Chi không chịu khuất phục trước bệnh tật, vẫn ngày đêm tham khảo, tìm kiếm thêm các phương pháp kiểm soát tiểu đường từ thảo dược. Trong một lần sinh hoạt trong CLB tiểu đường, một người bạn đã giới thiệu bác tham gia chương trình “Trải nghiệm Khang Đường Tâm Hồng Phúc”.

“Tôi có hỏi ý kiến con trai trước khi đăng ký thử nghiệm vì lo sợ không an toàn. Con trai tôi đã lên mạng tìm hiểu thông tin về viên tiểu đường Khang Đường thì biết rằng đây là thành tựu sau 10 năm nghiên cứu của Bác Sĩ Đái Duy Ban”.