5 Bài tập làm hạ đường trong máu

Kết hợp giữa chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ cùng những bài tập thể dục là liệu pháp điều trị rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Dưới dây là 5 bài tập làm hạ đường trong máu có thể bạn quan tâm.

1. Bài tập đi bộ.

Đi bộ là một trong những bài tập hạ đường trong máu phổ biến nhất của người bệnh đái tháo đường. Bởi sự dễ dàng trong việc thực hiện và chỉ cần đầu tư 1 đôi giày đủ tốt là người bệnh có thể thực hiện.

Việc đi bộ nhanh sẽ giúp cơ thể chúng ta giải phóng được năng lượng một cách hiệu quả. Từ đó, lượng đường trong máu một phần cũng sẽ được chuyển hóa thành năng lượng.

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LOẠI 2 LÀ GÌ?

Để bài tập này có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên duy trì thời gian đi bộ từ 30 phút trở lên và đi bộ liên tục. Tần suất khuyến cáo cho hoạt động này là khoảng 3 lần/tuần bởi cơ thể cũng cần thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Theo khảo sát của chúng tôi năm 2020, đi bộ là bài tập làm hạ đường trong máu được nhiều bệnh nhân sử dụng nhất. Và phương pháp này cũng cho thấy được hiệu quả trong quá trình điều trị ở bệnh nhân tiểu đường.

2. Bài tập Thái cực quyền.

5 bai tap tieu duong

Thái cực quyền là bài tập làm hạ đường trong máu thích hợp với những người bệnh cao tuổi. Bởi Thái cực quyền với sự vận động nhẹ nhàng, uyển chuyển trong động tác, thích hợp với  người cao tuổi khi muốn tập luyện cơ thể.

Thái cực quyền ngoài những động tác, chúng ta cũng phải tập cách hít thở để điều hòa cơ thể. Khi bệnh nhân đái tháo đường tập thái cực quyền sẽ giúp cải thiện sự cân bằng, bảo vệ các dây thần kinh khỏi biến chứng nguy hiểm về dây thần kinh.

 Xem thêm: >> Tất cả biến chứng tiểu đường ở mắt

NGƯỜI THẦY CỨU HÀNG NGHÌN BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

3. Yoga- Bài tập làm hạ đường trong máu cực tốt.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, yoga là liệu pháp cực tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Theo 1 công bố của The IDF, những bệnh nhân thường xuyên tập yoga có sự cải thiện đáng kể trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Những chỉ số của người bệnh đều ở mức ổn định và cân bằng, hơn thế nữa còn có cơ thể dẻo dai và tinh thần tốt.

yoga

Cũng như Thái cực quyền, yoga có tác dụng rất tốt khi cải thiện chức năng thần kinh của người bệnh. Yoga còn giúp giảm được mỡ thừa cho cơ thể và chống lại sự đề kháng Insulin ở bệnh nhân tiểu đường gây ra.

Đối với những người có khả năng, đây có thể là bài tập làm hạ đường trong máu mà người bệnh cần phải lưu tâm.

4. Bơi lội – Bài tập làm hạ đường trong máu cho người bị biến chứng xương khớp.

Biến chứng về xương khớp cũng khá phổ biến đối với những bệnh nhân tiểu đường. Do vậy, tất cả những bài tập vận động cơ thể đều là những sự khó khăn cho đối tượng người bệnh này.

bai-tap-tieu-duong

Bơi lội là giải pháp tuyệt vời cho người bệnh bị biến chứng xương khớp có thể tập luyện. Việc cơ thể được nâng đỡ bởi nước sẽ giảm phần lớn áp lực lên các khớp. 

Bơi lội cũng là một môn phối hợp nhiều nhóm cơ trong cơ thể và tiêu tốn lượng lớn calo và từ đó giúp người bệnh hạ đường trong máu.

Thư giãn và giảm căng thẳng cũng là ưu điểm khi tập luyện bơi lội. Sẽ là cảm giác tuyệt vời khi chúng ta thả mình trong làn nước mát và quên hết mọi ưu phiền. Giảm căng thẳng cũng được cho là yếu tố hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

 Xem thêm: >> Sụt cân không rõ lý do và các triệu chứng của bệnh tiểu đường 

5. Đạp xe

Đạp xe  là môn thể thao khá phù hợp với các bệnh nhân tiểu đường bị tim mạch. Chỉ cần 1 chiếc xe đạp bền bỉ là có thể dễ dàng thực hiện bài tập. Đạp xe có thể thực hiện được cả trong nhà và ngoài trời tùy thuộc vào ý thích của người tập luyện.

Khi đạp xe máu trong cơ thể sẽ tăng cường lưu thông về chân, bảo vệ được đôi chân trước các tác động tiêu cực của bệnh đái tháo đường. Lợi ích tuyệt vời này khó có loại thuốc nào có thể làm được.

Trên đây là 5 bài tập làm hạ đường trong máu dành cho người tiểu đường. Có rất nhiều cách tập luyện dành cho người tiểu đường, chọn 1 bài tập phù hợp với thể trạng của cơ thể và chắc chắn rằng bạn thích thú với nó để có động lực duy trì thật tốt nhé!

HÀNH TRÌNH CHIẾN THẮNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.