Bác Nguyễn Thị Hoa 

Mệt mỏi, tưởng huyết áp thấp lại hóa ra tiểu đường

Người chúng tôi nhắc tới là bác Nguyễn Thị Hoa (Cầu Giấy – Hà Nội). Dù đã ở tuổi 69 nhưng trông bác vẫn rất nhanh nhẹn, mọi công việc sinh hoạt hằng ngày, cơm nước cũng như chăm sóc đưa đón các cháu đi học đều do một tay bác làm hết.

Bắt đầu vào câu chuyện, bác đưa cho chúng tôi xem quyển sổ khám bệnh và kể cho chúng tôi nghe chi tiết về quá trình phát hiện căn bệnh tiểu đường của bác: “Cách đây đúng 10 năm, thời gian đó bác thấy mệt mỏi vô cùng. Mặc dù 2 đứa con trai và gái đều ổn định cả rồi, cháu nội cháu ngoại đủ cả, mà chẳng hiểu sao lúc nào bác cũng cảm thấy mệt mỏi.

Luôn có cảm giác khát khô cổ họng, bác uống nhiều nước, đi tiểu liên tục cả ngày lẫn đêm. Cứ nghĩ mình bị huyết áp thấp nên bác ở nhà tự pha nước gừng ấm uống. Nhưng càng uống càng thấy mệt mỏi hơn.

Bác đi khám thì mới giật mình phát hiện tiểu đường, lúc này chỉ số đường huyết đã lên đến 15mmol/l. Ban đầu, bác còn giấu gia đình bệnh tật của mình. Bởi bác nghĩ, giờ các con các cháu đang ổn định như vậy, biết bác bệnh thế này rồi cả nhà lại lo, xáo trộn hết cả. Thế là bác cứ âm thầm gánh vác và chịu đựng một mình”.

 

Niềm hạnh phúc nhất của bác là có cô con dâu hiếu thảo

Như dốc bầu tâm sự, bác kể tiếp: “Chuyện bệnh tình của tôi, con trai con gái đều không biết, vậy mà chẳng qua được mắt con dâu. Cũng nhờ có con bé mà giờ đây tôi mới được như thế này. Nhớ đợt đó, tôi cứ đều đều ngày 15 hàng tháng là đi lấy thuốc, dù uống đầy đủ nhưng người vẫn hay mệt lắm, một phần vì cứ cố giấu nọ giấu kia sao thoải mái được.

Một hôm, con bé bảo với tôi “mẹ ơi, bị tiểu đường không đáng sợ như mẹ nghĩ đâu”. Cũng bất ngờ, tại sao con bé lại biết chuyện, hóa ra hôm tôi đến bệnh viện nó đi theo đằng sau lúc nào mà không hay. Thế là từ ấy, có cô con dâu cùng chia sẻ bệnh tình với mình. Cho đến bây giờ, tháng nào nó cũng đưa tôi đi bệnh viện để khám một lần. Nó làm ở công ty dược nên biết rõ thuốc gì, cây gì tốt cho bệnh của tôi.

Tôi uống Khang Đường – Tâm Hồng phúc đều đặn và đường huyết được cái thiện rất tốt. Mà uống vào thấy người nhẹ nhõm, không nôn nao như thuốc Tây

Cứ đều đặn hàng tháng, ngoài Khang Đường – Tâm Hồng Phúc, con bé còn mang về cho tôi thêm cả mướp đắng, tảo spirulina, dây thìa canh nữa… đường huyết cứ đều ổn định khoảng 6,4mmol/l, người thấy khỏe lên nhiều, chẳng có biến chứng gì cả. Đường huyết ổn định, bao nhiêu lo lắng trước kia của bác giờ đã tan biến nhường chỗ cho nụ cười lạc quan để vui vẻ với con cháu và chăm sóc cho gia đình.

Chúng tôi hỏi bác có bí quyết nào nữa không hay chỉ nhờ dùng thuốc và các thảo dược kia mà đường huyết ổn định nhanh vậy? Bác chỉ cười và chia sẻ, cho đến bây giờ bác vẫn luôn thầm cảm ơn cô con dâu hiếu thảo, đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy, giờ đối với bác có cô con dâu này là niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời mình!