Bản chất của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một bệnh lý mãn tính được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, chúng ta vẫn tiếp cận các kiến thức về căn bệnh này một cách cục bộ và mơ hồ. 

Bản chất của bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường về bản chất là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể. Nguyên nhân cốt lõi là do tuyến tụy không sản sinh đủ insulin để điều tiết quá trình này hoặc tế bào mất khả năng sử dụng insulin có sẵn, kháng insulin.

Xem thêm: Insulin là gì? Có quan trọng với người bệnh tiểu đường? 

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường

Từ bản chất của bệnh tiểu đường đã được lý giải ở trên, chúng ta sẽ có phương thức chung trong việc điều trị bệnh thể hiện qua 3 yếu tố:

– Ổn định đường huyết bằng cách kích thích tăng tiết insulin. Đối với bệnh tuýp 1 thì là trực tiếp cung cấp insulin vào trong cơ thể.

– Phục hồi chức năng tuyến tụy và các bộ phận liên quan.

– Tăng cường sức khỏe, bảo vệ các bộ phận khác trước các biến chứng.

Xem thêm: Cách mà người tiểu đường đang chữa bệnh

Phương pháp điều trị bệnh bằng Tây Y

Tây Y là một phương pháp vừa nhanh chóng, hiệu quả tức thời, lại tác động trực tiếp vào nguyên căn của bệnh bằng các chất hóa dược học.

Đây là một phương pháp được ứng dụng để chữa trị nhiều nhất hiện nay. Đa phần người bệnh thường phát hiện bệnh muộn, cùng với việc ít vận động, nền tảng sức khỏe yếu, dẫn đến bệnh phát triển nhanh hơn. Điều trị bằng Tây Y lúc này sẽ có hiệu quả khắc chế tức thời.

Tuy nhiên, mặt trái của phương pháp này là có tác dụng phụ. Hóa dược khi đưa vào để điều trị cũng khiến cơ quan khác trong cơ thể bị suy giảm chức năng. Việc hạ đường huyết chỉ là thứ yếu, người bệnh tiểu đường vẫn cần chú trọng vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện để cải thiện cơ thể từ bên trong.

Xem thêm: Tiểu đường ăn gì thay cơm

NGƯỜI THẦY CỨU HÀNG NGHÌN BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Phương pháp điều trị bằng Đông Y

Trái ngược với Tây Y, Đông Y không sử dụng hóa dược mà gần như sử dụng liệu pháp tự nhiên để phát triển dược phẩm. Đông Y thường lành tính, ít tác dụng phụ và không tạo cảm giác mệt mỏi.

Tuy nhiên, hiệu quả của Đông Y cần thời gian, không thể khắc phục tình trạng bệnh ngay lập tức. Nhưng khi giữ được sự ổn định lại lâu bền hơn. Ở Việt Nam hiện nay, hiện tượng chữa bệnh theo mách nước truyền miệng vẫn diễn ra khá phổ biến. Đó là cơ hội cho những sản phẩm kém chất lượng bằng công cụ truyền thông trở nên toàn năng, đánh vào tâm lý người dùng.

tam-hong-phuc

Do vậy, việc sử dụng liệu pháp nào để điều trị cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi sử dụng. Đối với bệnh tiểu đường, trang bị kiến thức cũng như có một phương pháp hữu hiệu để chiến thắng căn bệnh này.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Sụt cân không rõ lý do và các triệu chứng của bệnh tiểu đường 

>> 5 bài tập hạ đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường.

HÀNH TRÌNH CHIẾN THẮNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.